1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Điều trị tăng huyết áp trong bệnh thận như thế nào

Thảo luận trong 'Dành Cho Buôn Bán Quảng Cáo - Sự kiện' bắt đầu bởi anh164953, 12/1/18.

 1. anh164953

  anh164953 Member

  Tham gia ngày:
  9/11/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  không như quả tim mà người ta than yeu nen an gi có thể nghe nhịp đập, hay dạ dày thỉnh thoảng gây bị đau, thận chuyển động lặng lẽ. Cho đến một ngày nào đó… nó bộc phát. Sa thải những chất thải ô nhiễm đối với khung hình, gia hạn sự điều độ của nước, bảo đảm mức độ ổn định của các khoáng chất quan trọng như can-xi… Tất cả các công dụng quan trọng đối với khung người này đều do hai quả thận đảm nhiệm.
  Bệnh thận dù tổn thương bước đầu ở nhu mô hay hệ thống mạch máu thận thì sớm muộn cũng dẫn đến huyết áp tăng cao. Mặt khác huyết áp tăng cao sẽ thúc tăng mạnh các bước thái hóa cầu thận tiến dần đến suy thận mức độ cuối. Do vậy nói theo cách khác thận vừa là thủ phạm gây huyết áp tăng cao vừa là nạn nhân của huyết áp tăng.
  từ tương đối lâu y học đã cho là huyết áp tăng thậm chí gây thương tổn thận, dẫn đến một trạng thái mô bệnh học có tên gọi là xơ hóa mạch máu thận theo phe cánh Hamburger hay thái hóa thận theo phe phái Anh – Mỹ. Thương tổn thận tình tiết dần dần, nếu không chữa bệnh sẽ gây hậu quả suy thận mạn mức độ cuối.
  Ngược lại, một số căn bệnh ở nhu mô thận, cầu thận, ống thận, kẽ thận, động mạch máu thận do bận bịu phải hoặc di truyền mà thậm chí là xuất phát gây huyết áp tăng. Trong những tình huống này thường gọi là huyết áp tăng biểu hiện.
  Mối đối sánh tương quan thuận – nghịch xấu này cần được nhận biết để xử lý, điều chỉnh nhằm mục tiêu thông thường hóa huyết áp. Thời nay, y khoa đã biết rõ hơn cơ chế bệnh sinh thuận nghịch này and đã có các thuốc có không ít hiệu suất cao trong chống huyết áp tăng cao, đảm bảo tim, đảm bảo an toàn thận với mục đích ít hoặc chậm mang tới suy thận giai đoạn cuối.
  Theo ước lượng, 3% tổng dân số Mỹ có bệnh về thận bị creatinine huyết tăng thì trong số đó 70% có tăng huyết áp nhưng chỉ 59% số này được chữa bệnh & chỉ 34% đạt đc huyết áp kim chỉ nam. 2 – 5% Tổng số những người có bệnh tăng huyết áp do các bệnh thận mạn tính.
  Ở VN, theo Khoa thận tiết niệu – bệnh viện Bạch Mai (năm 2000): 72,9% những người mắc bệnh điều trị nội trú tại khoa bị suy tĩnh mạch, 86,7% những người mắc bệnh lọc máu chu kỳ có tăng huyết áp. Bây giờ tại trung tâm khám chữa bệnh bệnh viện Bạch Mai đang quá tải những người mắc bệnh bị suy thận mạn có huyết áp tăng cao & suy tim cần khám chữa sửa chữa thay thế.
  tại sao các bệnh thận and suy thận có tăng huyết áp?

  Để trình bày, y học nêu vai trò quan trọng của khối hệ thống rennin-angiotensin-aldosteron (RAAs).
  Rennin là một enzym được sản xuất ở tổ chức cầu thận có tác dụng kích hoạt angiotesinogen thành angiotensin I. Ở đây nhờ enzym thay đổi có chức năng chuyển angiotensin I thành angiotensin II, một chất gây co mạch rất mạnh làm huyết áp tăng cao.
  những bệnh thận nào mà thậm chí gây tăng huyết áp?

  lúc có 1 người bị huyết áp tăng, thầy thuốc sẽ tìm các bệnh thận sau đây:
  – Viêm cầu thận cấp với các triệu chứng phù, đái máu, protein niệu tăng bên trên 1g/l, huyết áp tăng.
  – Viêm cầu thận mạn với triệu chứng phù, da nhợt, protein niệu tăng trên 1g/l, hang cầu niệu nhiều, ure huyết và creatinin huyết tăng, huyết áp tăng, siêu âm thấy thận gầy.
  – Viêm cầu thận đái tháo đường với các biểu hiện glucose huyết khi đói tăng trên 7,1mmol/l, nước tiểu có microalbumin, protein. Có thể đi kèm không ổn định mỡ máu.
  – Viêm cầu thận lupus. Đây là 1 trong những bệnh tự miễn, tiến triển từng lần với cảm cúm, đau khớp, ban đỏ má, tăng huyết áp.
  – Sỏi đường tiết niệu: viêm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang với các hiện tượng như cơn đau dữ dội thận, đái máu, được bắt gặp qua siêu âm, chụp Xquang.
  – Ứ nước thận với dấu hiệu đái máu, hai thận to, đc chẩn đoán nhờ siêu âm, Xquang.
  – Đa nang thận với biểu hiện đái máu, hai thận to, đc chẩn đoán nhờ siêu âm.
  – Suy thận giai đoạn cuối đc chữa bệnh thay thế bằng các giải pháp lọc máu chu kỳ hoặc lọc màng bụng ngoại trú liên tục hoặc ghép thận.
  điều trị đau thận đau lưng trong bệnh thận and suy thận như thế nào?

  Ngoài thực đơn giảm natri, hoạt động thể chất tương thích thì việc chọn thuốc đơn điều trị hoặc đa trị liệu rất cần phải xem xét cảnh giác. Thỉnh thoảng phải sử dụng 2 – 3 thứ thuốc mới đạt kết quả mong muốn.
  Việc chữa bệnh huyết áp tăng trong suy thận nên vâng lệnh các nguyên tắc:
  – Đạt huyết áp mục tiêu.
  – Cần chọn thuốc hạ áp thích hợp với từng đối tượng người sử dụng. Nên chọn lựa thuốc tức chế men chuyển hoặc chẹn thụ thể AT1 hoặc chẹn canxi, thuốc có chức năng đảm bảo thận, làm giảm protein niệu and cốt truyện suy thận, đặc trưng ở những người mắc bệnh bị suy thận do đái tháo đường.
  – đừng nên uống thuốc gây hạ huyết áp nhanh, đột ngột vì có thể gây suy thận cấp tác dụng tạm thời hoặc làm nặng nề thêm suy thận mãn tính.
  – Việc phối kết hợp thuốc phải chọn lựa liều và không ngừng thuốc hoặc giảm thuốc bất ngờ.
  – chế độ ăn uống và lọc ngoài thận rất cần được tuân hành ngặt nghèo theo hướng dẫn của bác ý sĩ chuyên khoa để phòng tránh các biến chứng: suy tim, nhồi máu cơ tim, tai biến động mạch máu não.
   
: đau thận

Chia sẻ trang này